Please select your page

CYBER NEXTECH : ผู้ให้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ โดเมนเนม โฮสติ้ง ออกแบบดูแลเว็บไซต์

เราพร้อมให้บริการท่านแบบครบวงจรทั้งด้านบริการดูและระบบคอมพิวเตอร์ บริการจดโดเมนเนม บริการพื้นที่โฮสติ้ง และบริการออกแบบเว็บไซต์ พร้อมทั้งบริการดูแลเว็บไซต์ และท่านมั่นใจได้ว่าการบริการจากทางบริษัทฯ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในองค์กรของท่านโดยปราศจากปัญหา


แจ้งยุติการให้บริการ Windows XP & Office2003

windows-xp

Windows XP และ Office 2003 จะยุติการให้บริการในวันที่ 8 เมษายน 2557
เป็นการเดินทางที่ยาวนานกว่า 10 ปี ที่ “Windows XP และ Office 2003" ได้สร้างปรากฏการณ์ต่างๆ ทางเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาธุรกิจของท่านให้ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน

เพราะเหตุใดไมโครซอฟท์จึงยกเลิกการให้บริการสนับสนุนของผลิดภัณฑ์ Windows XP และ Office 2003
จากการที่เราฟังเสียงตอบรับ และคำแนะนำของลูกค้า ที่ต้องการให้ไมโครซอฟท์มีมาตรฐานการให้บริการที่ชัดเจนด้านการดำเนินงาน และสม่ำเสมอด้านการให้บริการ

จึงเป็นเหตุให้ในปี พ.ศ. 2545 ไมโครซอฟท์ได้ประกาศใช้นโยบาย “ระยะเวลาการสนับสนุน” (Support Lifecycle Policy) ภายใต้นโยบายดังกล่าวนี้ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งด้านธุรกิจ และด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ รวมถึงระบบปฏิบัติการ Windows และ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Office จะได้รับการสนับสนุนเป็นเวลา 10 ปี

จะเป็นอย่างไรหากครบกำหนดสิ้นสุดการให้บริการสนับสนุน
หลังจากวันที่ 8 เมษยน พ.ศ. 2557 เป็นต้นไป จะไม่มีการมอบโปรแกรมปรับปรุงเพื่อความปลอดภัย (Security update) บริการแก้ไขแบบเร่งด่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย (Non-Security hotfixes) ทางเลือกการสนับสนุนทั้งกรณีที่เสียค่าใช้จ่าย และไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมถึงการปรับปรุงเนื้อหาแบบออนไลน์ (Online technical content update) สำหรับผลิตภัณฑ์ Windows XP และ Office 2003 จากการที่เราฟังเสียงตอบรับ และคำแนะนำของลูกค้า ที่ต้องการให้ไมโครซอฟท์มีมาตรฐานการให้บริการที่ชัดเจนด้านการดำเนินงาน และสม่ำเสมอด้านการให้บริการ จึงเป็นเหตุให้ในปี พ.ศ. 2545 ไมโครซอฟท์ได้ประกาศใช้นโยบาย “ระยะเวลาการสนับสนุน” (Support Lifecycle Policy) ภายใต้นโยบายดังกล่าวนี้ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งด้านธุรกิจ และด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ รวมถึงระบบปฏิบัติการ Windows และ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Office จะได้รับการสนับสนุนเป็นเวลา 10 ปี

ดังนั้นการใช้งานผลิตภัณฑ์ Windows XP SP3 หรือ Office 2003 ภายในระบบขององค์กรหลังพ้นกำหนดสิ้นสุดการให้บริการสนับสนุนอาจทำให้องค์กรของท่านพบความเสี่ยงต่างๆ อาทิ

• ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และกฏระเบียบ
ระบบซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับการสนับสนุน หรือไม่มีโปรแกรมแก้ไขสร้างความเสี่ยง ด้านความปลอดภัย หากมีการตรวจสอบ พบโดยหน่วยงานทั้งภายนอกหรือภายใน องค์กรอาจส่งผลถึงระดับความน่าเชื่อถือ ในด้านการบริหารควบคุม ทำให้ถูกระงับ การรับรองหรือสร้างความเสียหายด้าน ภาพลักษณ์แก่องค์กรในเรื่องการดูแล รักษาความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า และระบบภายในของตนเอง

• ขาดการสนับสนุนจากบริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อิสระและผู้ผลิตซอฟต์แวร์
รายงานด้านอุตสาหกรรมเมื่อไม่นานมานี้ ของ Gartner Research ระบุว่า "ผู้ให้บริการ ซอฟต์แวร์อิสระจำนวนมากมีแนวโน้ม ที่จะไม่ พัฒนาแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่เพื่อใช้งาน บนระบบ Windows XP อีกต่อไปในปี พ.ศ. 2554 และในปี พ.ศ. 2555 แนวโน้มนี้จะขยายวงกว้าง ขึ้นจนเป็นเรื่องทั่วไป" แนวโน้มดังกล่าวยังอาจส่งผลต่อการพัฒนาฮาร์ดแวร์ด้วยเช่นกันจากผลการวิจัยชุดเดียวกันโดย Gartner ยังระบุอีกด้วยว่าบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ส่วนมากจะยกเลิกการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows XP บนเครื่องพีซีส่วนมากที่จะให้บริการในอนาคต

เริ่มต้นปรับเปลี่ยนอย่างไรดี
สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม: มีทางเลือกมากมายสำหรับลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเพื่อการเปลี่ยนไปใช้งานพีซีที่ทันสมัยพร้อมด้วยชุดเครื่องมือในการทำงานที่มีประสิทธิภาพ สำหรับองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดกลางควรขอรับคำแนะนำจาก Microsoft Certified Partner เพื่อค้นหาทางเลือกที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองมากที่สุด หากเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในองค์กรของท่านมีคุณสมบัติที่รองรับการใช้งาน Windows 7 หรือ Windows 8 ก็สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Windows 7 Professional หรือ Windows 8 Pro และ The new Office ได้จากตัวแทนจำหน่ายหรือผ่านทาง Microsoft Certified Partner โดยตรง

LEARN AND TRY
ทางไมโครซอฟท์มีความยินดีในการสนับสนุนด้านการเตรียมความพร้อม ด้วยการจัดอบรมวิธีการใช้ Windows 8 และ The new Office เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ โดยสัมมนาจะจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม 2556 ณ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด
ห้องออดิทอเรียม 1 หากท่านสนใจกรุณา ลงทะเบียนที่นี่

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครซอฟท์ หรือ Microsoft Customer Support โทร 02-263-6888


id-line


id-line

id-line